Sàng lọc trước sinh là gì? Chi phí xét nghiệm sàng lọc trước sinh bao nhiêu?

Sàng lọc trước sinh được các bác sĩ khuyên tất cả phụ nữ mang thai thực hiện. Nhưng không ít cha mẹ vẫn băn khoăn về chi phí xét nghiệm sàng lọc trước sinh. Chi phí này tùy thuộc vào từng loại xét nghiệm, và cũng có thể chênh lệch giữa những đơn vị cung cấp dịch vụ.

Có nên làm xét nghiệm sàng lọc trước sinh không?

Dị tật ở thai nhi là vấn đề khiến các bậc cha mẹ tương lai lo lắng. Bởi bệnh không chỉ ảnh hưởng tới sức khỏe và tương lai của đứa trẻ mà còn gây gánh nặng cho xã hội.

Ước tính tại Việt Nam có khoảng 2- 3% các trường hợp trẻ sinh ra mắc những dị tật bẩm sinh. Trong đó, yếu tố di truyền là nguyên nhân chủ yếu. Bên cạnh đó, dị tật thai nhi có thể do môi trường độc hại, mẹ mắc bệnh trong quá trình mang thai,….

Hầu hết những dị tật bẩm sinh đó đều có thể khám, sàng lọc, phát hiện và can thiệp sớm. Sàng lọc trước sinh là phương pháp hiện đại giúp phát hiện sớm những dị tật bẩm sinh ở thai nhi ngay khi còn trong bụng mẹ. Từ đó sẽ giúp bác sĩ có thể đưa ra hướng can thiệp hay điều trị.

chi phí xét nghiệm sàng lọc trước sinh 2

Trong quá trình mang thai, mẹ bầu nên thực hiện các sàng lọc trước sinh như:

– Xét nghiệm máu để kiểm tra và phát hiện kịp thời các bệnh lý đang và có thể mắc như: viêm gan B, HIV, các bệnh xã hội, Rubella,…

– Siêu âm sàng lọc dị tật hình thái thai nhi trước sinh để kiểm tra tình trạng sức khỏe thai nhi trong suốt quá trình mang thai.

– Xét nghiệm sàng lọc Double Test & Triple Test để phát hiện các dị tật bẩm sinh ở thai nhi thông qua máu của người mẹ.

– Nhằm đem tới độ chính xác cao khi xét nghiệm sang loc truoc sinh, mẹ có thể thực hiện NIPT. Phương pháp sàng lọc không xâm lấn này sẽ giúp đem tới hiệu quả cao, độ chính xác tới 99%. Đặc biệt, phương pháp này còn giúp sàng lọc hầu hết các dị tật bẩm sinh do bất thường số lượng nhiễm sắc thể và gen mà Double Test hay Triple Test cho kết quả chính xác chỉ khoảng 80%.

chi phí xét nghiệm sàng lọc trước sinh 3

Với xét nghiệm sàng lọc NIPT triSure, Gene Solutions áp dụng kỹ thuật không xâm lấn, độ an toàn tuyệt đối. Phương pháp sàng lọc trước sinh triSure giúp phát hiện sớm và chính xác trên 99% các nguy cơ dị tật thai nhi bẩm sinh như: hội chứng Edwards, hội chứng Down, hội chứng Turner, hội chứng Patau, cùng những bất thường số lượng nhiễm sắc thể khác.

Chi tiếttriSuretriSure 9.5triSure 3
Khảo sát tam nhiễm sắc thể (NST) của 3 NST thường 13 – 18 – 21vvv
Khảo sát 01 bất thường NST giới tính: XOvv 
Hỗ trợ chi phí siêu âm từ tuần thai 18 – 22vv 
Khảo sát lệch bội NST giới tính (47,XXY) và (47, XXX).v  
Khảo sát tam NST thường khác: 1 – 12, 14 – 17, 19 – 20, 22v  
    

Chi phí xét nghiệm sàng lọc trước sinh triSure NIPT chỉ từ 2.699.000đ tại Phòng khám Hana

Cơ sở 01: 3C Nguễn Thượng Hiền, P5, Bình Thạnh (Gần cây xăng mũi tàu Lê Quang Định)

Cơ sở 02: 491 Hà Huy Giáp, Thạnh Xuân, Q12 ( Gần coffee Vườn An Nhiên)

Ngoài dịch vụ xét nghiệm sàng lọc trước sinh triSure NIPT, Gene Solutions hỗ trợ sàng lọc mẹ mang gen bệnh lặn theo gói khảo sát và không thu thêm phí (gồm 5 bệnh đơn gen di truyền lặn phổ biến nhất châu Á): tan máu bẩm sinh Thalassemia Beta & Thalassemia Alpha, bệnh thiếu hụt men G6PD, bệnh rối loạn chuyển hóa đường galactose, Phenylketon niệu.

Để biết thêm thông tin chi tiết các dịch vụ và chi phí xét nghiệm sàng lọc trước sinh, mẹ vui lòng LH : 0903 04 05 07-0901 251 768 ( zalo)